GIỚI THIỆU MỸ

I. Học phí và chi phí

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Du học Mỹ tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, việc chuẩn bị kế hoạch ngân sách kỹ lưỡng có thể giúp sinh viên quản lý chi phí sinh hoạt của mình hiệu quả hơn. Trước khi khởi hành từ Việt Nam, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm đầy đủ thông tin về chi phí như chỗ ở, ăn uống, bảo hiểm y tế và đi lại cùng với học phí du học Mỹ của mình.

Các trường đại học ở Mỹ chủ yếu được chia thành hai loại trường là Công lập và Tư thục. Chi phí giáo dục tại một trường đại học công lập tương đối thấp hơn so với trường tư thục. Học phí phụ thuộc vào loại bằng cấp và trường đại học. Để trang trải học phí, sinh viên sẽ cần khoảng từ USD 8,000 đến USD 55,000 một năm.

Thông thường, các ngành học về nhân văn, nghệ thuật và giáo dục có mức học phí rẻ hơn, trong khi các ngành học như y học và kỹ thuật thường có mức học phí cao hơn. Nếu sinh viên muốn học lên sau đại học, học phí thường cao hơn và chi phí thay đổi tùy theo chương trình học. Cũng như hầu hết các quốc gia khác, các chương trình MBA thường đắt nhất. Chi phí trung bình cho các chương trình này là khoảng USD 35,000 hàng năm.

Học phí trung bình các bậc học:

 • Tiếng Anh dự bị: USD 700 – USD 2,000/tháng
 • Cao đẳng cộng đồng: USD 6,000 – USD 20,000/năm
 • Chương trình cử nhân: USD 20,000 – USD 40,000/năm
 • Chương trình sau cử nhân: USD 20,000 – USD 45,000/năm
 • Chương trình đào tạo tiến sĩ: USD 28,000 – USD 55,000/năm

Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều cung cấp dịch dịch vụ ký túc xá trong khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, sinh viên cần phải đăng ký trước từ sớm để đảm bảo có chỗ cho mình.

Sinh viên cũng có thể chọn chỗ ở ngoài khuôn viên trường bằng cách chia sẻ căn hộ với các sinh viên khác hoặc sống ở nhà người bản xứ (homestay). Chi phí ăn ở tại Mỹ thay đổi theo khu vực và nằm trong khoảng từ USD 6,000 đến USD 14,000 mỗi năm.

Phí xin visa du học hiện tại được niêm yết của lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam là USD 160. Vui lòng liên hệ Trust Education để có cập nhật và thông tin mới nhất về quy trình xin thị thực và các chi phí liên quan.

 • Chi phí sinh hoạt đối với du học sinh tại Mỹ từ USD 10,000 – USD 25,000 một năm tuỳ thuộc vào thành phố sinh viên chọn để học tập và sinh sống, bao gồm: 

  • Sách và dụng cụ học tập: USD 500 – USD 1,000/năm
  • Đi lại: USD 500 – USD 1,200/năm
  • Ăn uống: USD 2,500/năm
  • Quần áo và giày: USD 500
  • Chi phí khác: USD 2,000

II. Quyền làm thêm dành cho sinh viên

 Du học sinh tại Mỹ không được làm việc ngoài khuôn viên trường trong năm học đầu tiên. Sau năm học đầu tiên, sinh viên có thể tham gia vào ba loại việc làm ngoài khuôn viên trường:

Đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT) cho phép sinh viên quốc tế được phép tham gia thực tập có trả lương. Sinh viên có cơ hội làm việc toàn thời gian (hơn 20 giờ mỗi tuần) hoặc bán thời gian (20 giờ hoặc ít hơn mỗi tuần) để tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ quan tâm.

Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT) là công việc tạm thời liên quan trực tiếp đến lĩnh vực học tập chính của sinh viên. Sinh viên đủ điều kiện có thể đăng ký để nhận được tối đa 12 tháng OPT cho phép làm việc trước khi hoàn thành chương trình học và / hoặc sau khi hoàn thành chương trình học. Tuy nhiên, tất cả các khoảng thời gian OPT trước khi hoàn thành khoá học sẽ được khấu trừ vào khoảng thời gian có sẵn của OPT sau khi hoàn thành khoá học.

Nếu sinh viên đã đạt được bằng cấp của một trong bốn lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), sinh viên có thể đăng ký gia hạn thêm 24 tháng đối với giấy phép lao động OPT sau khi hoàn thành nếu sinh viên thoả mãn các điều kiện:

 • Là một sinh viên đã nhận được bằng STEM có trong Danh sách Chương trình Bằng cấp Chỉ định STEM;
 • Được tuyển dụng bởi một nhà tuyển dụng đã đăng ký và đang sử dụng E-Verify; và
 • Đã nhận được một khoản trợ cấp hay tiền lương cho chương trình OPT sau khi hoàn thành dựa trên bằng cấp khối ngành STEM của sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đủ điều kiện để làm việc ngoài khuôn viên trường tùy từng trường hợp do các tình huống đặc biệt như khó khăn nghiêm trọng về kinh tế hoặc cứu trợ sinh viên đặc biệt.

Lưu ý, bất kỳ công việc được đào tạo ngoài khuôn viên trường nào phải liên quan đến lĩnh vực học tập của sinh viên và phải được sự chấp thuận trước khi bắt đầu công việc của mình bởi Viên chức Trường được Chỉ định (người được ủy quyền duy trì Thông tin về Sinh viên và trao đổi khách (SEVIS)) và USCIS.

Liên hệ
với chúng tôi ngay !

TIN TỨC MỸ

du-hoc-my-he-cao-dang-cong-dong

DU HỌC MỸ HỆ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG

Đối với bậc sau Trung học Phổ Thông, hệ Cao Đẳng Cộng Đồng đang thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới. Cùng Trust Education tìm hiểu lý do tại sao các trường Cao Đẳng Cộng Đồng lại nổi bật như vậy nhé!

dai-hoc-minesota-state

ĐẠI HỌC MINNESOTA STATE UNIVERSITY MANKATO

Đại học Minnesota State University Mankato là trường đại học công lập lâu đời được thành lập từ những năm 1868. Cho đến nay, trường có 14,000 sinh viên, trong đó có hơn 1,400 sinh viên quốc tế đang đến từ 98 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường.

logo

DU HỌC MỸ CÙNG TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUCATIUS

Học sinh và phụ huynh đang quan tâm đến du học Mỹ bậc trung học phổ thông tại những trường học chất lượng, an toàn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của gia đình từ nhà ở, người chăm sóc, đến sở thích và nguyện vọng. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình du học trung học từ tổ chức giáo dục Educatius.

du-hoc-my-thpt

DU HỌC MỸ BẬC TRUNG HỌC BẬC PHỔ THÔNG

Khi tìm hiểu thông tin về du học Mỹ, nhiều học sinh và phụ huynh đều phân vân rằng: Liệu có nên du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông hay không? Hoặc nếu muốn đi du học Mỹ thì đâu là lộ trình tốt nhất cho du học sinh? Bài viết dưới đây, Trust Education chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích cho các câu hỏi trên nhé.